Hosting Là Gì ?
Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Ví dụ: Bình thường bạn có 1 file trong máy tính, trong Localhost của bạn, giờ bạn muốn cho người khác xem thì bạn cần tải file đó lên mạng, nơi để lưu trữ file đó gọi là hosting.
Các Loại Hosting
– Shared hosting: Chia sẻ host
– Collocated hosting: Thuê chỗ đặt máy chủ
– Dedicated Server: Máy chủ dùng riêng
– Virtual Private Server: VPS là máy chủ riêng ảo
Domain
Domain website cũng như số điện thoại, nó giúp đơn vị bạn dễ dàng tiếp cận đến mọi người trên khắp thế giới, vì vậy khi thực hiện thiết kế web bạn cần phải chọn domain phù hợp nhất. Sau đây TGSOFT.vn xin đưa ra một số tiêu chí trong chọn domain cho website của bạn:
Tùy đối tượng mà Domain co hoặc không có tiếng Anh.
Hoặc sử dụng nhiều Domain cho 1 website.
Dễ đọc, dễ trao đổi qua điện thoại mà không bị hiểu sai cách phát âm.
Có thể đặt tên theo Tên công Ty, Tập Đoàn, Thương Hiệu, Tên Ngành nghề chính, Cá nhân...
Không nên đặt quá nhiều ký tự, ký tự đặt biệt (#, $, %...vv)
Việc lựa chọn domain cho công ty rất quan trọng vì đây là căn cứ để xây dựng thương hiệu trên internet cho các kênh thông tin online khác như: • Mail theo tên miền cho doanh nghiệp.
• Tên fanpage Facebook
• Tên Youtube Channel.
Để giảm bớt khó khăn cho người sử dụng nhớ được địa chỉ dạng chữ số dài như vậy và vì thế cạnh địa chỉ IP bao giờ cũng có thêm một cái tên mang một ý nghĩa nào đó, dễ nhớ cho người sử dụng đi kèm mà trên Internet gọi là Tên Miền (Domain).
Ví dụ: Máy chủ Web Server của PVT đang chứa Web Đẹp Giá Rẻ có địa chỉ là 210.211.118.xxx , tên Miền của nó là TGSOFT.vn. Thực tế người sử dụng không cần biết đến địa chỉ IP mà chỉ cần nhớ tên Miền là truy nhập được.
Vậy tên Miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) từ tiếng anh (Domain name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí (định vị) của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet.
Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain name (tên miền) khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 domain name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.TGSOFT.vn là đại lý chính thức của các nhà cung cấp các loại tên miền trên toàn thế giới, bao cả tên miền quốc tế cũng như tên miền quốc gia (trong đó có tên miền Việt Nam). Do vậy bạn có rất nhiều sự lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp của mình tại đây. Các loại tên miền mà chúng tôi cung cấp bao gồm hầu hết các loại tên miền mà các dịch vụ cung cấp tên miền trên toàn thế giới đang có:
• Các loại tên miền quốc tế: .com, .net, .org, .biz, .info, .us, .pro, .asia, .mobi,…
• Các loại tên miền Việt Nam: .vn, .com.vn, .net.vn, .org.vn…
Tùy theo mô hình tổ chức và nhu cầu của doanh nghiệp, bạn sẽ được cấp tên miền theo các dạng sau:
Tên Miền
Mô Hình Tổ Chức
.com.vn
Dành cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động thương mại.
.biz.vn
Dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, tương ứng với .com.vn.
.edu.vn
Dành cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới giáo dục, đào tạo.
.gov.vn
Dành cho các cơ quan, tổ chức thuộc bộ máy nhà nước ở trung ương và địa phương.
.net.vn
Dành cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện chức năng về mạng nói chung.
.org.vn
Dành cho các tổ chức chính trị, xã hội, cơ quan, doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến lĩnh vực chính trị, xã hội.
.int.vn
Dành cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
.ac.vn
Dành cho các tổ chức nghiên cứu và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu.
.pro.vn
Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.
.name.vn
Dành cho tên riêng của cá nhân tham gia hoạt động internet.
.health.vn
Dành cho các tổ chức y tế, dược phẩm và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới lĩnh vực y tế, dược phẩm.
.info.vn
Dành cho các tổ chức cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan tới lĩnh vực cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin và thông tin cá nhân.
Tên miền là duy nhất, và công ty hay doanh nghiệp của bạn có được tên miền đúng ý mình hay không phụ thuộc vào bạn. Càng ngày càng nhiều các công ty được thành lập và không thể tránh khỏi sự trùng lặp giữa lĩnh vực hoạt động cũng như tên của các công ty. Nếu bạn không nhanh chân, các đối thủ của bạn sẽ đăng ký mất tên miền của bạn và bạn sẽ không thể làm gì hơn là chọn cho mình một tên miền khác không đúng với ý mình. Hãy kiểm tra tên miền của bạn và đăng ký ngay lập tức. Nếu bạn có vấn đề chưa được giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với TGSOFT.vn. Đội ngũ tư vấn tên miền của TGSOFT.vn luôn sẵn lòng giải đáp cụ thể các vấn đề thắc mắc của bạn.
LIÊN HỆ ĐẾN CHÚNG TÔI
Hotline
0919 33 22 20
Email
support@tgsoft.vn
Zalo
070 777 5369
Bạn đã đăng ký thành công!
Ok
Vui lòng nhập đầy đủ tên và số điện thoại!
Ok
Vui lòng nhập đầy đủ tên, giới tính và ngày, tháng, năm sinh !
Ok
Vui lòng nhập đầy đủ tên và ngày, tháng, năm sinh !
Ok